Chuyến xe tình nguyện – Gắn kết yêu thương 2017

Chuyến xe tình nguyện: “Gắn kết yêu thương” năm 2017

Ngày 03 tháng 6 năm 2017, Chuyến xe Tình nguyện của Đoàn trường Cao đẳng Đồng Khởi đã thực chương trình Chuyến xe tình nguyện  – Gắn kết yêu thương về với các em bị nhiễm chất độc hóa học tại Nhà nuôi dưỡng nạn nhân nhiễm chất độc hóa học thuộc xã Phú Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Chuyến xe tình nguyện 2017

Nhà nuôi dưỡng  nằm tại xã Phú Đức, huyện Châu Thành cách trung tâm Thành phố Bến Tre khoảng 20 km, là nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy nghề cho hơn 22 bạn trẻ, em nhỏ bị khuyết tật là nạn nhân chiến tranh bị nhiễm chất độc da cam Dioxin. Đây là lần thứ hai, Đoàn thanh niên trường Cao Đẳng đồng Khởi  trở lại nơi này để thăm hỏi, động viên các bạn trẻ tật nguyền và các cô, người trực tiếp chăm sóc nuôi dạy các em.

Chuyến xe tình nguyện 2017

Với mong muốn được đồng hành và chia sẻ bớt một phần khó khăn với các mảnh đời bất hạnh, đoàn đã tổ chức các hoạt động chăm lo bữa ăn cho các em, tổ chức các trò chơi dân gian, tặng 22 phần quà. Đặc biệt là chương trình hát với nhạc cụ – “Gắn kết yêu thương”, nhằm chăm lo cho các em được được đón Tết thiếu nhi vui tươi, đầm ấm, yêu thương, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẽ với các em nhiễm chất độc màu da cam. Chúng tôi đã hiểu hơn “Chất độc màu da cam” – cụm từ mang tính hoá học đơn thuần này đã và đang gây đau khổ cho biết bao thế hệ người Việt Nam. Mặc dù cuộc chiến tranh tàn khốc đã chấm dứt cách đây hơn 40 năm.

Chia tay Nhà nuôi dưỡng, đọng mãi trong chúng tôi những tiếng cười rất đỗi ngô nghê, trong trẻo và cả những nụ hôn của những bạn trẻ là những chứng tích sống của chiến tranh và nụ cười phúc hậu của các cô tần tảo nuôi dạy các em.1 phản hồi

Trả lời