Khoa Kỹ thuật nữ công và May

Khoa Kỹ thuật Nữ công và May

Khoa Kỹ thuật nữ công và May là khoa chuyên môn của Trường Cao Đẳng Đồng Khởi, được thành lập từ tháng 06 năm 2008. Có nhiệm vụ chủ yếu là đào công nhân kỹ thuật có tay nghề cao trong lĩnh vực may thời trang cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Ngoài công tác đào tạo, khoa còn chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp, nhằm tìm nơi thực tập tốt nhất cho sinh viên – học sinh trong quá trình học và khi thực tập tốt nghiệp. Đồng thời gắn kết doanh nghiệp tạo cơ hội nghề nghiệp cho các em khi tốt nghiệp ra trường.
Hiện tại khoa đang đào tạo 4 lớp trung cấp và 1 lớp cao đẳng nghề may thời trang, đã tốt nghiệp 1 lớp trung cấp, 100% các em sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp, làm việc ở các vị trí như kiểm tra kỹ thuật, giác sơ đồ trên máy tính, thiết kế mẫu tại các công ty có uy tín trong tỉnh.

Khoa Kỹ thuật nữ công và MayChức năng – Nhiệm vụ

– Tổ chức các hoạt động dạy – học, thực hành, thực tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa khác cho giáo viên, sinh viên – học sinh trong khoa theo kế hoạch đào tạo hàng năm của nhà trường.
– Quản lý, theo dõi quá trình giảng dạy trong khoa và có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, đổi mới chương trình – giáo trình nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.
– Quản lý, theo dõi quá trình học tập và rèn luyện hạnh kiểm của sinh viên – học sinh trong khoa.
– Quản lý, sử dụng hiệu quả các thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị và có kế hoạch bảo trì – bảo dưỡng hàng năm.
– Ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào trong hoạt động dạy nghề và phục vụ cộng đồng.

Nghề đào tạo

Hiện nay, khoa đang đào tạo các nghề sau:
– Trình độ cao đẳng nghề (thời gian đào tạo 3 năm): May thời trang
– Trình độ trung cấp nghề (thời gian đào tạo 2 năm cho học sinh tốt nghiệp THPT hoặc 3 năm cho học sinh tốt nghiệp THCS) :  May thời trang
– Trình độ sơ cấp nghề (thời gian đào tạo 3 tháng):
+ May công nghiệp
+ Sữa chữa bảo trì thiết bị may
– Trình độ hệ thường xuyên (thời gian đào tạo 1,5- 2 tháng):
+ May công nghiệp
+ Kỹ thuật chế biến món ăn
+ Kỹ thuật cắm hoa
+ Kỹ thuật làm bánh
+ Giác sơ đồ trên máy tính

Cơ sở vật chất – Chương trình đào tạo

Hiện nay, Khoa có xưởng thực hành với các máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho mục tiêu tào đạo. Hàng năm, khoa đều được cấp kinh phí để hiện đại hóa các thiết bị giảng dạy.
Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đáp ứng toàn diện về kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho người học nghề. Chương trình, giáo trình giảng dạy thường xuyên cập nhật, thay đổi để đáp ứng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật.

Cơ cấu tổ chức

Tổng số giảng viên cơ hữu trong khoa là 4 giáo viên trình độ kỹ sư. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có uy tín, có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng thực hành tốt, năng động, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao. Hàng năm, đội ngũ cán bộ giảng dạy đều được đi tập huấn, tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.10 Bình luận

 • VU THANH TAN

  Toi muon dang ky hoc khoa sua chua va bao tri may may cong nghiep vay cho hoi co lop nao day buoi toi ko vay.Xin cam on

  • admin

   Chào bạn! Hiện trường đang có các lớp buổi tối thứ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 và lớp học nguyên ngày Chủ Nhật. Bạn xem xét lớp nào phù hợp với thời gian của bạn thì đăng ký ạ! Bạn có thể đăng ký thông qua website tại mục Đăng ký trực tuyến hoặc thông qua số điện thoại: 02753 834 225. Chúc bạn vui và mong nhận được thông tin đăng ký sớm nhất của bạn! Trân trọng!

 • hương

  E muốn học khoa may… Lớp có học ban đêm hat ngày chủ nhật không ạ

  • admin

   Xin chào bạn! Chỉ có Lớp may ngắn hạn về sửa chữa và bảo trì máy may thì học ban đêm và ngày chủ nhật, trung cấp và cao đẳng đều không có lớp ban đêm và ngày chủ nhật bạn nhé! Trân trọng!

 • Thanh

  Bây giờ có mở lớp sửa chữa và bảo trì máy may chưa ạ

  • admin

   Xin chào bạn!
   Hiện trường đang chiêu sinh lớp này bạn nhé! Khi có đủ số lượng 7 học viên trở lên là mở lớp mới! Hiện cũng đã gần đủ. Vậy bạn nhanh chóng đăng ký nhé! Bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua website này hoặc gọi 02753 834 225 nhé!
   Trân trọng!

 • Sang

  Tất cả học phí cua khóa so cap bảo trì máy may nguyên ngày chủ nhật là bao nhiêu vậy ạ

 • Cảnh

  Cho hỏi hiện h minh muốn học co khóa nao k vậy

  • admin

   Xin chào bạn!
   Hiện trường mở liên tục các lớp may ngắn hạn hằng tháng, bạn đăng ký là có thể học ngay ạ!
   Hiện trường đã ngừng tuyển cao đẳng, trung cấp chính quy ngành May của năm 2018, đến tháng 7/2019 sẽ tiếp tục tuyển khóa mới năm 2019 bạn nhé!
   Trân trọng!

Trả lời