Lễ trao bằng tốt nghiệp học sinh sinh viên niên khóa 2014-2017.

Trường Cao đẳng Đồng Khởi tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp kết hợp doanh nghiệp tổ chức tuyển dụng học sinh, sinh viên vào làm việc

Hơn 200 học sinh, sinh viên trung cấp nghề, cao đẳng nghề tốt nghiệp ra trường doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tuyển dụng với mức lương cao.

Sáng 27/10/2017, Trường Cao đẳng Đồng Khởi long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên các lớp cao đẳng nghề khóa 7 và trung cấp nghề khóa 8 (niên khóa 2014-2017).

Đến tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Anh Dũng trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội cùng với hơn 10 doanh nghiệp và các đơn vị liên kết đào tạo với nhà trường.

Các em học sinh, sinh viên về dự lễ tốt nghiệp

Cô Ngô Kim Phượng, Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên trong buổi lễ

Thầy Ngô Quốc Phong, Phó hiệu trưởng trao giấy khen cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc và giỏi trong toàn khóa học 2014-2017.

Thầy Ngô Quốc Phong, Phó hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp

Cô Ngô Kim Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng với thầy Ngô Quốc Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã chức mừng và trao bằng tốt nghiệp cho từng em học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Nhân dịp này Ban giám hiệu nhà trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Trung ương và tỉnh nhà đã quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; cảm ơn các doanh nghiệp, các đơn vị liên kết đào tạo đã tin tưởng và luôn đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình đào tạo và hiện nay là tiếp nhận học sinh, sinh viên ra trường, giúp các em có việc làm ổn định ngay khi tốt nghiệp.

Tại buổi Lễ này có 214 học sinh, sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp, trong đó có 145 sinh viên cao đẳng nghề và 69 học sinh trung cấp nghề, gồm các nghề Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & ĐHKK, Quản trị khách sạn, May thời trang và Quản trị mạng máy tính.

Tính đến thời điểm nhận bằng tốt nghiệp đã có hơn 70% học sinh, sinh viên có việc làm ổn định ngay từ thời gian thực tập tốt nghiệp; số học sinh, sinh viên còn lại tiếp tục nhận được sự tư vấn, tiếp nhận nhiệt tình của các doanh nghiệp ngay trong buổi lễ. Chắc chắn việc làm phù hợp với nghề được đào tạo và thu nhập ổn định đang nằm trong tầm tay của các em.

Các doanh nghiệp tiếp nhận, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Đồng Khởi đợt này gồm:

– Công ty CP Cơ điện Việt Hiệp Thành, TP HCM

– Công ty CP Xây lắp Điện MEPAC, TP HCM

– Công ty TNHH Nhân Văn, Bến Tre

– Công ty Mía đường Bến Tre

– Công ty Xuất nhập khẩu Bến Tre

– Công ty TNHH TM 01 thành viên XL Điện Vĩnh An, Bến Tre

– Xưởng đóng tàu Quốc Anh, Bến Tre

– Công ty TNHH Lô Hội, Bến Tre

– Nhà khách Hùng Vương, Bến Tre

– Nhà khách Bến Tre

– Các công ty may công nghiệp khu công nghiệp Giao Long, An Hiệp

– Và một số doanh nghiệp khác.

Mức lương khởi điểm các em được hưởng khá cao, đối với ngành điện từ 7 triệu đồng đến 9 triệu đồng/tháng, chưa kể tăng ca (Công ty CP Cơ điện Việt Hiệp Thành, Công ty CP Xây lắp Điện MEPAC), các ngành nghề còn lại có mức lương từ 4 triệu đồng/ tháng trở lên tùy ngành nghề và đơn vị tiếp nhận.

            Tính đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 2.000 học sinh, sinh viên trung cấp nghề và cao đẳng nghề tốt nghiệp ra trường. Đây là đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề kỹ thuật khá trở lên, là lực lượng lao động góp phần không nhỏ trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bến Tre và các địa phương khác./.Trả lời