Sao tháng Giêng – Phần thưởng cao quý được trao tặng sinh viên Võ Trung Tín

Uy tín trong tập hợp đoàn viên, thanh niên

Trước khi hẹn gặp Võ Trung Tín, cô Định Thị Kim Mỹ – Phó bí thư Đoàn trường Cao đẳng Đồng Khởi đã giới thiệu với chúng tôi: “Tín là sinh viên tiêu biểu, cán bộ đoàn năng nổ của Đoàn trường Cao đẳng Đồng Khởi. Em gương mẫu và có sức ảnh hưởng đối với các bạn sinh viên khác, có uy tín trong tập hợp đoàn viên, thanh niên”.

Sinh viên Võ Trung Tín
Sinh viên Võ Trung Tín

Trung Tín (sinh năm 1996) là Bí thư Chi đoàn lớp Cao đẳng nghề ô tô K8, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Đồng Khởi, là sinh viên giỏi các năm học 2015-2016, 2016-2017 của Trường Cao đẳng Đồng Khởi. Kể về việc học của mình, Tín cho biết, niềm đam mê của em từ nhỏ là võ thuật và ô tô. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, em thi đậu vào Trường Đại học Thể dục Thể thao nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên chọn học gần nhà và theo ngành công nghệ ô tô, Khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Đồng Khởi. Trong việc học, Trung Tín đã sớm xác định: “Với em, học ở đâu không quan trọng bằng việc học như thế nào. Mình phải tự tìm hiểu chọn ngành, chọn trường cho phù hợp với mình, chứ không phải là chọn theo danh tiếng trường hay nơi học. Qua quá trình rèn luyện, học tập kiến thức và kỹ năng được trau dồi, em tự tin có đủ điều kiện để có được công việc ngay tại quê nhà”. Là sinh viên năm cuối, Tín đang thực tập tại một gara ô tô tại Tiền Giang và được đánh giá tốt về tay nghề cũng như tác phong, kỹ năng. Em còn là thành viên thực hiện mô hình nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: Treegogo – dịch vụ hoa kiểng tận bàn.

Ngoài giờ thực tập, Trung Tín đang đứng lớp Taekwondo ở Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Châu Thành. Học Taekwondo từ năm lớp 2, Trung Tín đang giữ đai đen tam đẳng, là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Trường Cao đẳng Đồng Khởi. Em được công nhận là Huấn luyện viên cấp 1; đạt giải nhất Cuộc thi Tìm kiếm tài năng tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2017 bộ môn Võ thuật.

Sinh viên Võ Trung Tín (người đầu tiên bên phải ảnh)
Sinh viên Võ Trung Tín (người đầu tiên bên phải ảnh)

Gắn bó với công tác đoàn từ khi còn học phổ thông, đến khi lên học cao đẳng, Trung Tín tiếp tục tình nguyện tham gia công tác đoàn để rèn luyện bản thân. Môi trường Đoàn đã trui rèn cho em sự dạn dĩ trong kỹ năng giao tiếp, ứng xử; không chỉ giúp em biết cách nói chuyện, chinh phục bạn bè, nói cho các bạn hiểu về công tác đoàn, lôi kéo các bạn cùng tham gia mà còn giúp em tự tin, chững chạc trong liên hệ công việc, giao tiếp với các đơn vị doanh nghiệp nơi em thực tập.

“Một cán bộ đoàn phải gương mẫu từ việc học, tự nguyện, xung kích công tác đoàn. Bên cạnh đó, theo em, bản lĩnh người cán bộ đoàn chính là ở khả năng chinh phục, dẫn dắt, lôi kéo các bạn tham gia công tác đoàn. Chính vì vậy, để có thể thuyết phục các bạn, bản thân người cán bộ đoàn phải làm gương, nắm vững vấn đề trước để trình bày, trao đổi với các bạn” – Trung Tín chia sẻ.

Võ Trung Tín là “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2016, đạt danh hiệu “Tôi – người thanh niên Đồng khởi mới” năm 2017. Em còn nhận được giấy khen về lập thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2016 cùng nhiều giấy khen của Tỉnh Đoàn và Đoàn trường.

Sinh viên Võ Trung Tín (áo xanh, chính giữa ảnh)
Sinh viên Võ Trung Tín (áo xanh, chính giữa ảnh)

Giải thưởng Sao tháng Giêng là phần thưởng của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước là cán bộ hội sinh viên, đoàn thanh niên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác hội và phong trào sinh viên, công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Năm 2017, có 138 sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tập trong và ngoài nước được trao tặng giải thưởng.

kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Võ Trung Tín còn vinh dự nhận quỹ học bổng tài năng trẻ Trần Văn Ơn trị giá 8 triệu đồng.Trả lời