TRẠI HUẤN LUYỆN ĐỒNG KHỞI NĂM 2018 – TRẢI NGHIỆM ĐÁNG NHỚ

Ngày 19- 20 tháng 01 năm 2018 tại Cơ sở 2 – Trường Cao đẳng Đồng Khởi, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam trường tổ chức Trại huấn luyện Đồng Khởi năm 2018 cho 77 trại sinh là Đoàn viên – Thanh niên, Học sinh – Sinh viên của trường với hình thức trại huấn luyện tập trung (100% trại sinh ở lại xuyên suốt trong thời gian trại huấn luyện).

Trại huấn luyện Đồng Khởi năm 2018 với khẩu hiệu: Sức khỏe, kiến thức, niềm tin, khát vọng. Các trại sinh phải trải qua chương trình huấn luyện: Kỹ năng sống, hoạt động dã ngoại, sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt tập thể trong thanh niên trường học. Kỹ năng giao tiếp: Tầm quan trọng của giao tiếp; nguyên nhân giao tiếp kém hiệu quả; các phương pháp giao tiếp hiệu quả, các nguyên tắc giao tiếp, bí quyết thành công trong giao tiếp, nghi thức giao tiếp. Kỹ năng làm việc nhóm cùng nhau vượt qua thử thách và hoàn thành chương sát sạch gồm: Thi kiến thức về lịch sử Đoàn, lịch sử dân tộc, quê hương Bến Tre, các danh nhân Bến Tre, kiến thức văn hóa, xã hội khác. Kiến thức lịch sử Đoàn, Hội. Kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, dấu đi đường, dựng lều trại nhanh, nút dây…

Trại huấn luyện là môi trường nâng cao tinh thần kỷ luật, tác phong nề nếp, hiểu được giá trị của sự gian khổ vất vả từ những việc nhỏ nhất để thêm quí trọng cuộc sống.

Kết nối tình bạn, tình đồng đội giúp các bạn mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử. Biết thể hiện tình yêu thương với bạn bè, gia đình và người thân. Giúp các bạn ý thức hơn trong học tập, tự chăm sóc bản thân, lễ phép,…Đặc biệt trong chương trình Đêm yêu thương – Đêm của sự thật được sự chia sẽ từ đồng chí Tôn Đức Tài – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban TTNTH tỉnh đoàn về ý nghĩa của cuộc sống, biết nhận lỗi và xin lỗi.

Tất cả trại sinh đã hiểu và ý thức hơn về ý nghĩa cuộc sống và biết mình phải làm gì cho bản thân và gia đình. Những giọt nước mắt của các bạn đã rơi và những chia sẽ thật chân thật khi nhận ra những lỗi lằm với bản thân, gia đình và bạn bè. Xen lẫn vào là những cảm xúc hạnh phúc khi biết nhận lỗi và hướng đến một cuộc sống đầy nghĩa và tương lai tươi sáng. Các bạn đã chia sẽ trên trạng mạng cá nhân:

Tham gia trại huấn luyện cùng anh em…20 năm một lần xa ba mẹ ngủ nơi lạ…con học được những điều tốt đẹp lắm.

Mệt lắm, mà vui lắm, ý nghĩa. Tờ giấy trắng thành đen thui, quá nhiều tội lỗi nhưng chôn nó không ai biết…

Vui…18 năm nay mới được 02 ngày 01 đêm vui như thế này…khóc có, cười có, đau có…

          Trại huấn luyện Đồng Khởi năm 2018 đã thành công để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi trại sinh tham gia, 77 trại sinh đã xuất sắc hoàn thành chương trình trại huấn luyện và được cấp giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình Trại huấn luyện Đồng Khởi năm 2018.

Trong chương trình Ban Chấp hành Đoàn trường cũng đã trao biểu trưng và chứng nhận Giải thưởng Sao tháng giêng của TW Hội sinh viên Việt Nam cho sinh viên Võ Trung Tín lớp CĐ Ô tô K8 và 17 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt , 11 học sinh đạt danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cấp trường năm học 2016-2017.Trả lời