Trung tâm Sát hạch Lái xe

Trung tâm Sát hạch Lái xe

Trung tâm sát hạch lái xe loại 1 được thành lập theo Quyết định số 76/QĐ-CĐN ngày 21 tháng 09 năm 2011 của Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Đồng Khởi, đủ điều kiện hoạt động theo giấy chứng nhận số 129/TCĐBVN-QLPTNL ngày 4 tháng 11 năm 2011 của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.
Trụ sở hoạt động: Ấp 1 xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.
Điện thoại: 0275 3 644 217. Website http://cdndongkhoi.edu.vn
Từ khi đưa vào hoạt động cho đến nay nhà trường không ngừng đầu tư bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo sát hạch cấp giấy phép xe đúng theo quy định tại QCVN 40 : 2012/BGTVT và các văn bản chỉ đạo của Sở, Bộ Giao thông vận tải.

Trung tâm Sát hạch

1. Các hạng mục xây dựng cơ bản của Trung tâm: 

Trung tâm được xây dựng trong khuôn viên cở sở 2 của trường tại ấp 1, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre. Diện tích xây dựng 41.418 m2 trong đó:
Nhà điều hành 426 m2 bố trí gần vị trí bài thi xuất phát và kết thúc có đủ các phòng chức năng theo quy định.
Phòng chờ sát hạch: Có bố trí 110 ghế ngồi cho người dự sát hạch, lắp đặt 03 màn hình LCD 32 inch công khai kết qủa sát hạch lý thuyết, sát hạch thực hành trong hình và camera giám sát phòng lý thuyết, in và nhận kết quả ngay khi người dự sát hạch thực hiện xong.
Phòng sát hạch lý thuyết: Bố trí 20 máy trạm kết nối 02 máy chủ (trong đó 01 máy dự phòng). Có lắp camera giám sát quá trình sát hạch kết nối thiết bị lưu trữ hình ảnh và âm thanh với phòng hội đồng và phòng chờ đúng theo quy định. Các máy tính được bố trí giữa các vách ngăn để tạo không gian riêng biệt cho người dự sát hạch.
Phòng điều hành thiết bị chấm điểm thực hành lái xe được bố trí vị trí thuận lợi để quan sát tất cả các ôtô dự sát hạch. Các phòng chức năng khác được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ quá trình sát hạch, hệ thống thoát nước trên sân và hệ thống phòng cháy chữa cháy thực hiện đúng theo quy định.
Các công trình phụ trợ khác gồm nhà ăn 260 m2; nhà để xe ôtô 320m2; khu nhà nghỉ cho các thành viên hội đồng sát hạch và khu lưu trú đảm bảo cho trên 120 học viên ở xa về dự sát hạch.

2. Sân sát hạch được xây dựng đầy đủ hình của các bài sát hạch theo quy định gồm 02 khu:

+ Sân sát hạch lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và các hạng F diện tích 10.050 m2, không lắp thiết bị báo lỗi và chấm điểm.
+ Sân sát hạch lái xe ôtô các hạng B1, B2, C, D và E có diện tích 25.527 m2, bố trí sơ đồ hình 10 bài thi thực hành lái xe đảm bảo kích thước và lắp thiết bị báo lỗi và chấm điểm.
Diện tích mặt sân được thảm nhựa nóng, không bị đọng nước khi trời mưa, mặt đường rộng 7m đảm bảo 02 xe dự sát hạch thuận chiều. Kích thước hình bài dự thi các hạng đúng theo quy chuẫn. Đèn tín hiệu giao thông, biển báo hiệu đường bộ giao thông trên sân sát hạch bố trí đầy đủ, đúng quy cách và kiểu loại quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41: 2012/ BGTVT.13 Bình luận

Trả lời